Vòng bi skf có hai nắp có cần tra dầu mỡ thêm là băn khoăn của rất nhiều khách hàng khi đang sử dụng vòng bi. Bởi chỉ cần tra dầu mỡ thừa hay thiếu, bôi trơn không đúng cách sẽ dẫn đến skf vòng bi hư hỏng rất nhanh. Vì vậy, bài viết dưới đây là những tư vấn giúp quý khách có những thông tin hữu ích đối với những thắc mắc của mình.

Có nên tra dầu mỡ cho vòng bi skf có hai nắp?

  • Có thể thấy rằng, vai trò quan trọng của dầu mỡ bôi trơn đối với vòng bi là cực kì lớn. Giúp giảm sự mài mòn và giảm ma sát bên trong vòng bi để tránh sự hư hỏng của vòng bi. Bảo vệ vòng bi tránh sự an mòn của gỉ sét. Và việc bôi trơn vòng bi không đúng cách sẽ khiến sản phẩm sẽ hư hỏng rất nhanh so với tuổi thọ của nó. Nếu bạn sử dụng phương pháp bôi trơn, mỡ bôi trơn, dụng cụ và kĩ thuật phù hợp sẽ giúp hạn chế được thời gian ngừng máy, mang lại hiệu quả sử dụng tốt nhất.
  • Tuy nhiên đối với loại vòng bi skf có lắp sẵn hai nắp che thép hoặc hai phớt cao su. Thì những loại vòng bi này được lắp đặt để vận hành đến hết tuổi thọ mà không cần bảo trì. Nó đã được tra sẵn mỡ bôi trơn với cơ chế tự bôi trơn. Lượng dầu mỡ bôi trơn đã được các nhà sản xuất tính toán rất kĩ lưỡng, đủ để cho vòng bi skf có thể hoạt động đến hết tuổi thọ vận hành. Để đảm bảo sử dụng hiệu quả bền lâu, tốt hơn hết là bạn không nên sử dụng và cũng không cần thiết phải tra thêm dầu mỡ bôi trơn cho vòng bi nữa.
  • Nếu bạn nghĩ rằng đối với loại vòng bi skf có lắp sẵn hai nắp che, bạn chọn tra dầu mỡ đúng với loại có sẵn trong vòng bi skf chính hãng, thì lượng dầu mỡ vượt quá mức quy định cũng sẽ làm cho độ nhớt giảm dần, sự chuyển nhiệt giảm. Vòng bi skf lúc này sẽ hoạt động nóng hơn, gây tiêu hao nhiên liệu hơn, máy cũng không hoạt động đúng công suất đã được thiết kế.

Cách giúp bạn lựa chọn dầu mỡ bôi trơn thích hợp cho vòng bi skf

  • Ngoài những loại vòng bi skf có phớt che được lắp đặt để vận hành đến hết tuổi thọ mà không cần bảo trì. Thì vẫn có các trường hợp vòng bi vẫn cần sử dụng dầu mỡ bôi trơn định kì để kéo dài tuổi thọ và giúp máy móc hoạt động trơn tru. Để chọn được loại dầu mỡ bôi trơn thích hợp, quý khách hàng có thể tham khảo bảng hướng dẫn lựa chọn dầu mỡ của SKF. Hoặc nếu bạn cần tư vấn rõ ràng hơn, hãy liên hệ với những đại lý ủy quyền vòng bi SKF để được hướng dẫn cụ thể nhé.
  • Tuyệt đối không nên cạy phớt hoặc nắp che của skf vòng bi để tra thêm dầu mỡ vào. Điều này không những không làm cho vòng bi hoạt động tốt hơn mà còn có khả năng gây ra hỏng hóc nặng cho vòng bi. Vì khi tháo lắp các loại nắp che sẽ làm cho vòng bi hoạt động nóng hơn.
  • Tuyệt đối không được dùng tùy tiện dầu mỡ bôi trơn cho vong bi skf, bởi mỗi loại dầu mỡ có độ nhớt và hoạt động trong từng điều kiện khác nhau và chỉ phù hợp với một số loại vòng bi nhất định. Với những vị trí khó thực hiện việc bôi trơn, bạn nên sử dụng hệ thống bôi trơn vong bi skf tự động để đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

Sự hoạt động bền lâu của vòng bi skf chính hãng còn phụ thuộc vào người sử dụng nữa bạn nhé. Chúc các bạn thành công!

Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *