Dạy kèm học sinh tăng động, nghịch ngợm là cả một quá trình đòi hỏi gia sư toán cấp 2 phải rất kiên trì, sáng tạo. Mỗi trường hợp học sinh cá biệt, tăng động, người dạy kèm cần phải có những cách giải quyết riêng.

Những đặc điểm của học sinh tăng động, nghịch ngợm

Học sinh tăng động, nghịch ngợm là những học sinh lười nhác trong học tập, học kém, có ý thức tổ chức kỷ luật kém, thích chơi trội so với các học sinh khác. Các em học sinh này thường thích ăn chơi phá phách hơn là chú tâm vào chuyện học hành tử tế nên kết quả học tập thất thường, sa sút và chán học hoặc bỏ học, mất căn bản về kiến thức, gây không ít khó khăn cho gia sư lớp 6 tại nhà khi kèm cặp.

Học sinh nghịch ngợm thường có tư tưởng tiêu cực trong học tập, có sự bất thường trong tính cách, không có động cơ học tập đúng đắn, tâm lý không ổn định. Trong giờ học, các học sinh này thường ít nghe giảng, mất trật tự, làm việc riêng, cãi lại gia sư, thậm chí là đánh nhau. Giáo dục học sinh mất căn bản, tăng động đòi hỏi gia su day lop 6 có sự kiên trì, nỗ lực và những phương pháp riêng để có thể tiếp cận, nắm bắt tâm lý các em cũng như truyền đạt được kiến thức, giúp các em học tốt hơn.

Gia sư dạy kèm lớp 6 làm gì với học sinh tăng động, nghịch ngợm?

Một đứa trẻ tăng động, nghịch ngợm thường để ý đến nhiều điều khác nhau cùng một lúc nên chúng thường khó khăn trong hoàn thành nhiệm vụ học tập, thiếu kiên nhẫn trong các hoạt động. Hiện nay có rất nhiều em học sinh lớp 6 bị mất thăng bằng trong việc học tập lẫn vui chơi, các môn học quá nặng khiến các em mất phương hướng học tập. Đó là một trong những nguyên nhân khiến các em trở thành học sinh nghịch ngợm.

Vậy các gia sư day hoc toan lop 6 phải làm gì để các em có một tâm hồn vô tư, trong sáng, có tư tưởng tích cực và niềm đam mê phấn khởi trong học tập? Làm thế nào để các em luôn ý thức tốt về mọi hành vi, cử chỉ đạo đức, lấy việc học làm nguồn vui và hiểu đây là nhiệm vụ trọng tâm nhất của các em?

Khi giáo dục học sinh tăng động, nghịch ngợm, mất căn bản, gia  sư toán cấp 2 cần phải có tình yêu thương các em giống như mẹ yêu con hay như anh chị em ruột. Với các trường hợp đặt biệt, nên học riêng để có điều kiện tâm tình, giúp học sinh dám nói thật những suy nghĩ liên quan đến việc học hành hay nghịch ngợm của mình.

Nên có sự khích lệ, động viên, an ủi hay khen thưởng kịp thời với các em. Điều cấm kỵ nhất đối với học sinh tăng động là bị cô lập với tập thể cũng như những lời mắng nhiếc, xúc phạm làm tổn thương tâm hồn các em.

Các gia sư nên quan tâm, giúp đỡ các em bằng những công việc cụ thể, thiết thực, nên gần gũi yêu thương, tâm tình với các em như người thân để tháo gỡ, chia sẻ mọi khó khăn trong bài vở học tập.

Đồng thời gia sư day hoc toan lop 6 cũng như một người bạn, người anh, người chị gương mẫu để các em noi theo. Luôn cải tiến, đổi mới phương pháp giảng dạy trong mọi tình huống, bù đắp kịp thời những kiến thức bị hổng, truyền sự đam mê học tập cho các em. Dạy học sinh tăng động, nghịch ngợm là cả một nghệ thuật đối với gia sư dạy kèm toán lớp 6, làm cho các em đam mê hứng khởi trong học tập.

Các bậc phụ huynh đừng ngần ngại tìm gia sư cho con khi con mình rơi vào trường hợp nghịch ngợm, tăng động như trên. Bởi gia sư toán cấp 2 chính là sự lựa chọn tốt nhất cho con lúc này.

Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *