đi theo Đông y quả sim rừng có không ít công năng giỏi mang đến sức đề kháng. vào sách Đông y thì nó có rất nhiều cái tên khi là sơn nẫm, nẫm tử, cương nẫm, đào kim nương, dương lê, hồng sim…  mùa sim tươi   mang đến mang lại cơ thể cũng khá nhiều, để biết cụ thể tiện ích của chính nó họ cùng theo dõi vào bài viết sau.

tin tức căn bản về quả sim rừng

Quả sim rừng có tên hợp lý là Rhodomyrtus tomentosa Wight nằm trong họ Sim. xuất phát của sim khi là ở phiên bản địa khu vực Nam, Đông Nam Á, Ấn Độ đến phía Đông khu vực miền nam Đài Loan Trung Quốc, Philip, Đài Loan, phía Nam Malaysia.

đi theo Đông y cho biết quả sim xuất hiện vị ngọt chát, tính bình. Sim có chức năng dưỡng huyết, cầm máu (chỉ huyết), cố tinh, sáp trường. ngoài ra, sim còn đc dùng để làm chữa những chứng huyết hư, mũi chảy máu, thổ huyết, tiểu gọn ra máu, thoát giang, lị, tai ù, bằng huyết, di tinh, đới hạ… khái niệm quả sim chín hoàn toàn có thể dùng tươi hoặc đem phơi khô sử dụng dần.

Liều dùng: 12 -15g khô (30-60g tươi) dùng sắc với nước hay đem ngâm rượu nhằm uống. dùng ngoài thì: nghiền mịn rồi bôi trong chỗ bị bệnh. Sim có khả năng giảm đau (chỉ thống), giải nhiệt độc, hút mủ, chỉ huyết, sinh cơ. hay để chữa đau dầu, cam tích, tả lị, ngoại thương xuất huyết, chân ghẻ lở…

công dụng của quả sim rừng

bên trên đây là 1 trong những số tác dụng của quả sim theo đông y, vậy cụ thể là quả sim có khả năng đối với các bệnh nào?

Trị chứng xuất tinh sớm, choáng váng, ù tai và mất ngủ: sử dụng tầm 60g quả khô, 30g đường cát vàng, 1 quả trứng, 20ml rượu trắng cũng như 500ml nước. Đem toàn bộ đi hâm sôi vào lửa bé dại Cho tới lúc còn 300ml để uống trước lúc đi ngủ.

Trị chứng chảy máu mũi: dùng tầm 20g sim khô, 3 bát nước rồi sắc thành còn ½ bát để uống trong một lần.

Trị đại nhanh xuất huyết: sử dụng 20g sim khô, 2 bát nước (400ml) sắc thành còn 320ml, chia làm 2 lần uống vào ngày, uống tiếp tục trong tầm 1 tuần.

Trị thoát giang (hay còn gọi là lòi trực tràng ra khỏi hậu môn): dùng quả sim tươi khoảng 30-60g (khô thì khoảng 15-30g) nấu chung cùng rất dạ dày lợn dùng để thức ăn cùng với cơm.

Trị băng huyết, thổ huyết: sử dụng sim khô sao đen giống than, nghiền mang lại mịn, cất trong lọ đậy nút kín đáo rồi để sử dụng dần. mỗi lần uống khoảng 12-15g với nước sôi, đối với những vết thương bên ngoài thì dùng bột thuốc nhằm bôi trong.

Trị con gái có thai bị thiếu máu, cơ thể thần kinh suy nhược: sử dụng 15-20g sim khô sắc cùng với nước chia khiến nhiều lần để uống trong ngày.

Trị bỏng: sử dụng sim thiêu tồn tính rồi nghiền thành bột mịn, trôn công cộng với dầu vừng hay dầu lạc để bôi vào chỗ vết thương.

Trị đau đầu kinh niên: sử dụng sim tươi 30g đổ ngập nước đun mang đến khi còn nửa bát, uống tiếp tục trong 2-3 ngày mới hiệu quả.

Trị viêm dạ dày, ruột cấp: dùng lá sim tươi tầm 50-100g hay 15-20g lá khô nhằm sắc cùng rất nước uống.

Trị phong thấp đau xương, nhức mỏi lưng: rễ sim 40g sắc với nước chia khiến 2 lần để uống vào ngày sáng cũng như về tối.

Trị hen suyễn: dùng 60g rễ sim khô sắc với nước nhằm uống.

====>>> Tham khảo :   Trà đinh lăng túi lọc

Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *